DOANH NHÂN TRẺ VỚI TẤM LÒNG VÀNG

05/07/2023 03:14

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì ? em biết không?” khiến cho chúng ta nghe qua đều phải suy ngẫm. Cũng có một câu nói nổi tiếng: “Có ba cách để làm giàu tâm hồn: mỉm cười, cho đi và tha thứ. Mà từ thiện chính là “mỉm cười” và “cho đi”. Vì thế, người làm từ thiện chính là người giàu nhất – giàu có về mặt tâm hồn. 

Trong một xã hội bao la muôn hình vạn trạng có người giàu thì ắt hẳn có người nghèo, có những đứa trẻ được đến trường trong niềm vui háo hức thì cũng ở đâu đó sẽ còn rất nhiều đứa trẻ không được biết đến con chữ là thế nào và chính họ - những người đang phải sống trong hoàn cảnh khó khăn rất cần tới sự giúp đỡ của cả cộng đồng. Do vậy mà ông trời đã ban cho mỗi chúng ta khi sinh ra đã có một trái tim, đó là thứ mà mỗi người có thể sẻ chia và đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh và cũng là nơi chất chứa những hành động gửi trao yêu thương. Với những tâm tình đó mà bà Nguyễn Thị Định người sáng lập và điều hành công ty TNHH Thiên Đinh rất vinh dự và tự hào khi được kết nối đồng hành và tổ chức với Câu lạc bộ “Nối vòng tay lớn” trong suốt những chuyến hành trình thiện nguyện đi dọc các vùng biên giới gửi những tấm lòng của các mạnh thường quân trên toàn quốc để trao tặng những phần quà đến cho các hộ nghèo nơi vùng biên giới, các em có hoàn cảnh khó khăn và các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ cho sự bình yên của Tổ quốc. Một món quà nhỏ - một tấm lòng vàng. 

Mỗi chuyến đi là một dấu ấn , một kỷ niệm mà không thể nào quên. Công ty đã trải qua rất nhiều những chặng đường, đặc biệt đến những điểm khó khăn những cung đường vô cùng quen thuộc mỗi lần về với bà con biên giới như Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai,... Con đường nào cũng gian nan, hiểm trở, núi cao, vực thẳm, dốc dựng đứng .. đường thì vừa nhỏ, vừa xấu, quanh co uốn lượn. Mùa nắng thì xe có thể vô đến trung tâm xã, rồi sau đó bà con tiếp tục gùi bộ hoặc chở xe máy vào bản, chứ mùa mưa thì khổ lắm, vì đi bộ còn khó chứ đừng nói gì các phương tiện khác. Thế nhưng những khó khăn, hiểm trở, nguy hiểm đó không làm chùn bước anh chị em trong đoàn. Ai cũng hồ hởi, cũng tiếp tục đi vì biết bên kia núi, bên kia đồi những tình cảm yêu thương trân quý của các mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi gắm, chắt chiu trao gửi tới bà con.

Thông qua chuyến từ thiện, giá trị của sự cho đi và nhận lại được Công ty TNHH Thiên Đinh nói riêng cùng những người thực hiện chương trình nói chung cảm nhận rất sâu sắc. Không có sự tính toán hơn thua giữa cho và nhận, vì điều đó là vô nghĩa. Hơn ai hết, Công ty Thiên Đinh và những người thực hiện chương trình thiện nguyện hiểu rằng có những điều chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Vì hạnh phúc là vô giá, hãy hành động và nghe theo tiếng nói của trái tim,. Bên cạnh việc duy trì hoạt động kinh doanh trong thời điểm nền kinh tế còn nhiều khó khăn biến động  thì việc quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội cũng là một phần trách nhiệm của chúng tôi để góp phần phát triền nền tảng kinh tế và giáo dục ở các vùng miền khó khăn.  Ngày 24/6 vừa qua tại Hà Nội bà Nguyễn Thị Định đại diện công ty TNHH Thiên Đinh tham dự chương trình chung tay phòng chống hàng giả hàng nhái, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng do UBND tp Hà Nội chỉ đạo hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu tổ chức. Công ty vinh dự đạt được vinh danh trong Top các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Thương Hiệu Việt Nam 2023

Sắp tới, chúng tôi sẽ có rất nhiều những dự án và chương trình thiện nguyện về  các vùng biên giới,hỗ trợ các chiến sĩ bộ đội biên phòng và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Giang, Điện Biên trong năm nay. Đặc biệt, tháng 7 tới đây hưởng ứng ngày 27/7-Thương Binh Liệt Sĩ, chúng tôi sẽ có chương trình “Hướng về miền Trung”-một chương trình đặc biệt ý nghĩa kết hợp cùng câu lạc bộ Nối vòng tay lớn và các mạnh thường quân trong cả nước. 

Nguyện cho đôi chân còn đi mãi

Cho chúng tôi có sức khoẻ - Mang yêu thương làm đẹp cho đời

“Tài sản có thể mất, danh tiếng có thể phai, nhưng những gì bạn đã làm cho người khác sẽ mãi mãi tồn tại trong ký ức của họ.”