GENTIS ra mắt gói xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn GenEva 92

13/06/2024 08:54

Mới đây, GENTIS đã công bố ra mắt gói xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn GenEva 92 (NIPT IVD), cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các mẹ bầu. “Với xét nghiệm GenEva 92 đạt tiêu chuẩn CE-IVD, cùng độ chính xác cao trên 99%, GENTIS tin tưởng rằng dịch vụ này sẽ được các mẹ bầu Việt Nam lựa chọn như một xét nghiệm thường quy trong thời gian sắp tới”, ông Đỗ Mạnh Hà (Tổng Giám đốc GENTIS) chia sẻ.

GenEva 92 - Bước tiến mới trong xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn

GenEva 92 là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn, giúp sàng lọc các hội chứng liên quan đến bất thường di truyền của thai nhi, chỉ bằng việc phân tích cfDNA của thai nhi trong máu của thai phụ từ tuần thai thứ 10,  đảm bảo an toàn và độ chính xác trên 99%.

Xét nghiệm NIPT được các Hiệp hội Y khoa trên thế giới khuyến cáo (ACOG, ISPD) áp dụng cho tất cả các thai phụ. Tại Việt Nam, tháng 4 năm 2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 1807, chính thức đưa phương pháp xét nghiệm NIPT vào quy trình sàng lọc trước sinh. Từ quyết định này, NIPT trở thành xét nghiệm sàng lọc có độ chính xác cao được thai phụ tin tưởng sử dụng.

Trên thực tế, xét nghiệm NIPT càng ngày càng phổ biến tại Việt Nam, hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý thai kỳ. Do đó, GENTIS tiếp tục nâng cấp dịch vụ, sử dụng dữ liệu giải trình tự được phân tích với phần mềm phân tích kết quả độc quyền, có chứng nhận CE-IVD đảm bảo độ chính xác cao. Đặc biệt, GenEva 92 là giải pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn được chứng nhận CE-IVD cho toàn bộ quy trình.

GenEva 92 - Bước tiến mới trong xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn

Một số điểm mới của xét nghiệm GenEva 92 tại GENTIS

Để triển khai xét nghiệm GenEva 92, GENTIS đã đầu tư, lắp đặt thiết bị, máy móc, tập huấn kỹ thuật theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Hiện nay, GENTIS đã hoàn toàn làm chủ công nghệ và sử dụng vào quy trình chạy thường quy. 

Với việc áp dụng xét nghiệm GenEva 92, các thai phụ sẽ được hưởng lợi từ việc sàng lọc toàn diện, an toàn, chính xác, giảm thiểu rủi ro cho cả mẹ và thai nhi. Đồng thời, quy trình xét nghiệm cũng nhanh chóng, hiệu quả hơn, mang đến sự an tâm, cũng như hỗ trợ to lớn cho bác sĩ Sản khoa và gia đình. GenEva 92 được đánh giá là công cụ quan trọng trong chăm sóc thai kỳ hiện đại nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

  • Quy trình hoàn toàn tự động từ bước tách chiết mẫu tới phân tích kết quả nên có thể giảm thiểu tối đa các thao tác trực tiếp của kỹ thuật viên. Vì vậy, sai sót do yếu tố con người cũng được giảm bớt rất nhiều. Nhờ vậy cho kết quả chính xác, ổn định cao hơn, độ nhạy và độ đặc hiệu đã được chứng minh trên 99%.

  • Xét nghiệm GenEva 92 sử dụng toàn bộ hóa chất sinh phẩm có chứng nhận IVD (từ hóa chất thu hồi cfDNA trong máu mẹ tới hóa chất giải trình tự thế hệ mới).

  • Phần mềm phân tích kết quả độc quyền, có chứng nhận CE-IVD đảm bảo độ chính xác cao. Đây là ưu điểm rất lớn mà hiện nay các gói xét nghiệm NIPT khác trên thị trường không có được.

  • Xét nghiệm GenEva 92 cung cấp giải pháp xét nghiệm mở rộng, xác định được những bất thường sau:

·        3 hội chứng do lệch bội nhiễm sắc thể (NST) phổ biến của thai nhi: Trisomy 21 (Down), Trisomy 18 (Edwards), Trisomy 13 (Patau).

·        4 hội chứng do lệch bội NST giới tính: XO (Turner), XXX (Triple X), XXY (Klinefelter), XYY (Jacobs).

·        Lệch bội trên tất cả các NST còn lại.

·        92 bất thường vi mất đoạn/ lặp đoạn NST liên quan đến các hội chứng di truyền phổ biến, bao gồm: Prader-Willi/Angelman (15q11.2), DiGeorge (22q11.2), Cri-Du-Chat…

Với xét nghiệm GenEva 92, GENTIS mong rằng đây sẽ là bước ngoặt quan trọng trong hành trình nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. GENTIS cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu và  phát triển để mang đến những giải pháp y tế hiệu quả và tiên tiến nhất cho người dân Việt Nam.