VLIVE VIỆT NAM VINH DỰ THAM GIA ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC - HIỆP HỘI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VIỆT NAM (VAFF)

17/12/2022 01:18

Sáng 10/12/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ  2022 - 2027

Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm; Giáo sư Nguyễn Lân Dũng - Viện trưởng Viện TPCN. Về phía Hiệp Hội TPCN có PGS.TS.Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp Hội, PGS.TS Lê Văn Truyền - Phó Chủ tịch Hiệp Hội, cùng các Phó Chủ tịch cùng các Ủy viên BCH Hiệp Hội; Chủ tịch của các Hiệp Hội, Ban ngành khác tại Việt Nam.

Hội nghị được nghe tổng kết 15 năm Sự hình thành và phát triển của Hiệp Hội Thực phẩm chức năng (2007-2022). Sau 15 năm hoạt động, Hiệp hội TPCN Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành TPCN Việt Nam, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng; giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý; giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp, cơ quan quản lý.

Ngay khi thành lập, VAFF đã hoàn thiện  tổ chức bộ máy Hiệp Hội: thành lập Ban chấp hành, các cơ quan thường trực thuộc Hiệp Hội. Sau 15 năm, Hiệp hội đã không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, phát triển tổ chức, vận động được hầu hết các cơ sở, công ty, các tổ chức có liên quan đến TPCN gia nhập Hiệp hội.

Năm 2010, VAFF đã xây dựng tiêu chuẩn GMP, đây là tiêu chuẩn vàng để đánh giá chất lượng các đơn vị sản xuất TPCN. Nguồn nguyên liệu sạch, an toàn sẽ là tiền đề để sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm chức năng thuần Việt, đảm bảo tính chất lượng, tính an toàn, tính hiệu quả cho sản phẩm theo tiêu chuẩn GMP.

Đặc biệt, trong năm 2021, Viện Thực phẩm chức năng (trực thuộc VAFF) cũng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây là cơ quan đảm nhiệm vai trò chuyên môn về nghiên cứu và sản xuất nguyên liệu công nghệ sinh học. Viện Thực phẩm chức năng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển ngành TPCN trong nước, nhanh chóng hội nhập với khu vực và thế giới.

VAFF liên tục xây dựng nhiều hoạt động kết nối giao thương hợp tác phát triển doanh nghiệp trong ngành, đặc biệt tổ chức  hoạt động liên ngành 4 tổ chức nước ngoài, tổ chức Ngày hội thực phẩm chức năng, Giải thưởng vàng vì sức khỏe cộng đồng 3 năm 1 lần, Chương trình sk cộng đồng....

Đến nay, VAFF đã xuất bản hơn 20 cuốn sách về thực phẩm chức năng. Tạp chí Sức khỏe+ giữ vai trò là tiếng nói của Hiệp hội; là diễn đàn trao đổi thông tin, kiến thức chuyên môn về thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, Đại hội cũng chỉ ra những  khó khăn và thách thức của ngành TPCN, bên cạnh những sản phẩm tốt thì cũng có nhiều thực phẩm chức năng vi phạm như “thổi phồng” sự thật, một số hãng sản xuất TPCN còn tuyên truyền chữa được bệnh. Một trong những hạn chế nữa là các doanh nghiệp TPCN tại Việt Nam hiện nay thiếu sự liên kết với nhau, chưa thu hút được sự quan tâm, hỗ trợ của chính sách Nhà nước.

Hiệp hội TPCN Việt Nam xác định, thị trường TPCN tại Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển thành một ngành mũi nhọn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, có hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

   PGS, TS. Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Đại hội nhất trí bầu PGS, TS. Trần Đáng tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội trong nhiệm kỳ IV (2022 - 2027).

Nhãn hàng V Live của công ty Wise Corridor Việt Nam vinh dự là Hội viên của VAFF, bà Đỗ Thanh Hương - là Ủy viên Ban Chấp hành Nhiệm kỳ IV (2022 - 2027). Trong nhiều năm qua, V Live vinh dự nhận giải thưởng và cúp sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng động của VAFF.

Bà Đỗ Thanh Hương - Co- Founder & CEO Công ty TNHH Wise Corridor Việt Nam. Hội viên của VAFF - Ủy viên Ban Chấp hành Nhiệm kỳ IV (2022 - 2027)

Phát biểu tại đại hội, bà Đỗ Thanh Hương chia sẻ "V Live hoạt động với tiêu chí đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Chúng tôi không ngần ngại tiếp thu, góp nhặt và trân trọng từng đánh giá của Quý khách hàng, Quý đối tác. Để đến hôm nay đã tạo dựng, lan tỏa mạnh mẽ một thương hiệu V Live đạt chuẩn Quốc tế và được công nhận trên các đấu trường lớn.

Thương hiệu V Live đã vinh dự được hạng mục “Siêu sản phẩm chăm sóc sức khỏe” tại chương trình trao giải “Thành tựu Châu Á”diễn ra tại Malaysia

Nhãn hàng V Live tự tin với sức sáng tạo, kiến thức tích lũy và công nghệ tiên tiến hiện đại mang đến những sản phẩm tốt, chất lượng hoàn hảo nhất với phương châm "Chăm sóc sức khỏe bằng cả trái tim" để tiếp tục đứng vững và phát triển trong lòng người tiêu dùng".

                                                    Bộ sản phẩm chăm sóc sức khoẻ Vlive