Giáo sư, bác sĩ Thân Đức Tài và hành trình cứu giúp bệnh nhân ung thư

12/01/2023 02:41

Bác sĩ Thân Đức Tài - giáo sư chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực y học cổ truyền Việt Nam tại Liên bang Nga. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các tổ chức y tế trong lĩnh vực y học dân tộc. 

Giáo sư Thân Đức Tài cũng đồng thời là người sáng lập, viện trưởng viện Phương Đông tại Nga. Vào những năm thập niên 90, có một tầng lớp tri thức Việt Nam sang Nga sinh sống và làm việc tại đó. Bác sĩ trẻ Thân Đức Tài cũng rời VN một mình sang Nga đem theo nhiệt huyết phát triển nền y học cổ truyền của đất nước  Việt Nam nghìn năm văn hiến đến với nước bạn. Trong những năm đầu mới đặt chân đến Nga, giáo sư Thân Đức Tài gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa các phương pháp chữa trị cổ truyền tiếp cận với  người dân bởi thời đó người Nga cho rằng Việt Nam quá nghèo, nền móng những công trình khoa học nói chung cũng như y học nói riêng vẫn phụ thuộc vào họ, cho nên họ chỉ tò mò chứ không thực sự tin tưởng vào các phương pháp chữa trị y học cổ truyền của Việt Nam bởi một vị bác sĩ trẻ. Tuy nhiên, ông đã nỗ lực và tận tâm không ngừng nghỉ.  Những bước đi đầu tiên trong những năm đầu tại Nga của giáo sư Thân Đức Tài chính là chuyên gia châm cứu phục hồi chức năng. 

  Giáo sư Thân Đức Tài thời mới sang Nga

Mặc dù gặp rất nhiều cản trở và khó khăn do văn hoá, sự khác biệt giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, nhưng vị bác sĩ trẻ cũng đã vượt qua, liên tục gặt hái được những trái ngọt và thành tựu xuất sắc trong việc cứu chữa người bệnh gặp phải tình trạng tưởng chừng như vô phương, bất hạnh. Điển hình là một vài năm sau đó, giáo sư Thân Đức Tài với niềm say mê y học cổ truyền đã từng bước cứu chữa cho tổng thống nước CH Áp-kha-di-a. Với thành công đó, tên tuổi bác sĩ Thân Đức Tài và nên y học cổ truyền Việt Nam được nhiều người dân tại Nga biết đến, đón nhận và nể phục. Chứng kiến nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo mà y học hiện đại bó tay được khỏi bệnh bởi liệu pháp chữa trị của bác sĩ Tài, tổng thống Cộng Hoà Liên bang Nga chính thức công nhận thành tựu và y đức của ông, quyết định hỗ trợ tạo điều kiện cho bác sĩ Thân Đức Tài  có nhiều cơ hội phổ cập nền y học vẫn còn mới mẻ này đến với người dân, đó chính là nền móng vững chắc nhất trong hành trình cứu chữa biết bao bệnh nhân bất lực được khoẻ mạnh và khỏi bệnh, trở lại với cuộc sống thường ngày.  Năm 2007, bệnh viện y học dân tộc Việt Nam tại Nga chính thức được thành lập và khai trương dưới sự dẫn dắt của chính bác sĩ Tài và được nhiều lãnh đạo từ các đơn vị cấp cao ủng hộ như Chủ tịch tư hội y học cổ truyền liên bang Nga, đại sứ Việt Nam tại Nga,...

 Giáo sư Thân Đức Tài gặp gỡ lãnh đạo cấp cao tại Nga

Với nền tảng lý luận y học cổ truyền cùng phương pháp sử dụng những bài thuốc quý  nhưng giá thành hết sức rẻ như các loại thảo dược, thảm thực vật, động vật,...có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, bác sĩ Tài đã từng bước chinh phục người bệnh và đem nền y học cổ truyền của Việt Nam được phổ cập trên rộng rãi nước Nga.

Hiện tại giáo sư Thân Đức Tài đang giữ chức vụ phó chủ tịch trung ương hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Những thành tựu của ông  bên Nga là được chính thức tham gia thành viên của uỷ ban phục hồi nền y học dân gian. 

Với chặng đường suốt nhiều thập kỷ cống hiến và nỗ lực cùng với tâm đức hành nghề, giáo sư Thân Đức Tài đã có những công trình công bố phát minh nổi tiếng về phục hồi chức năng gan , xử lý xơ gan , viêm gan do viruts, những liệu pháp về miễn dịch thời gian vàng trong xử lý vấn đề ung bướu .

Phát minh của giáo sư Tài đã được chứng thực hiệu quả và đem đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân gặp những căn bệnh tưởng chừng như vô phương cứu chữa. Một trong số đó là trường hợp của em 

 Đỗ Đức Dương - một bệnh nhi nhỏ tuổi kém may mắn khi mắc bệnh ung thư vòm họng T4N1MO ( bệnh viện K chuẩn đoán ngày 1/11/2018) đã được chính tay giáo sư Tài chữa khỏi bệnh  sau thời gian dài trị liệu tại bệnh viện K Việt Nam nhưng không có tiến triển khả quan. 

Bệnh án của em Đỗ Đức Dương 

 Em Dương sinh năm 2007 tại đội 8, thôn Đồng Điều, xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc  Giang, trong một gia đình nghèo có bố bị bệnh tim, mẹ đang làm công nhân, bà nội bán rau ở chợ, ông nội có vấn đề về tâm thần, hoàn cảnh hết sức khó khăn

Em đã chữa trị dài ngày tại bệnh viện nhưng kết quả không mấy khả quan. Gia đình thuộc diện quá khó khăn, kinh phí chữa bệnh tốn kém khiến gia đình gần như kiệt quệ và có ý định buông xuôi từ bỏ chữa trị. Cho đến khi biết đến liệu pháp chữa ung thư của giáo sư Tài. 

Theo chia sẻ của giáo sư Thân Đức Tài, trường hợp của em Dương khá nghiêm trọng,với liệu trình dùng liệu pháp miễn dịch thời gian vàng gồm 4 tổ hợp sau : 

phục hồi miễn dịch, dùng công  nghệ cracking bẻ gãy cấu trúc phân tử của độc chất làm lành mạnh hoá nội môi, phục hồi công thức máu , nâng chỉ số sinh tồn và  chống di căn , bổ sung năng lượng, chặn đứng quá trình cướp đoạt năng lượng, cơ thể bỏ những tế bào ác tính , từ đó cắt đứt cung phản xạ bệnh lý. 

Với chuyên môn sâu cùng nhiều năm kinh nghiệm chữa trị khỏi những căn bệnh hiểm nghèo, giáo sư Thân Đức Tài  đã thắp sáng lại hy vọng cùng những ước mơ được tiếp tục sống và học tập của em Dương. Hiện em Dương được 16 tuổi, đã khỏi bệnh, sinh hoạt và phát triển bình thường, trở thành thanh niên hoạt bát, hiền lành, ngoan ngoãn. Biết hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, em đã vượt lên bệnh tật và chăm chỉ học tập, nhiều năm liền là học sinh giỏi của trường. Ở nhà em là người con người cháu hiếu thảo, biết giúp đỡ ông bà bố mẹ. 

 Giáo sư Thân Đức Tài và Đỗ Đức Dương 

Em Dương chỉ là một trong số nhiều bệnh nhân khác được giáo sư Tài chữa trị khỏi bệnh, với liệu pháp hiệu quả cao nhưng không quá tốn kém chi phí. Chính năng lực chuyên môn cao của vị giáo sư vừa tài đức vừa tâm huyết cùng những thành tựu đáng nể của ông đã viết tiếp nên những cuộc đời tươi đẹp mới cho nhiều người bệnh trong hành trình đi tìm lại sức khoẻ đầy khó khăn.